Rate this post

Mở quán phở bò kinh doanh hậu covid – Đại dịch Covid đang đi vào giai đoạn cuối cùng cả ở Việt Nam lẫn trên toàn thế giới. Cuộc sống sẽ sôi động trở lại. Giờ là lúc chuẩn bị gấp rút để mở lại các loại hình kinh doanh đã bị đình trệ trong thời gian đại dịch. Nhu cầu về ăn uống sẽ tăng nhanh từ nay trở đi.

Có nhiều bạn muốn mở quán ăn nhưng băn khoăn không biết cụ thể nên mở quán gì.

Có rất nhiều món ăn có thể mở quán được.

Đầu tiên, các bạn có thể nghĩ tới mở quán phở bò.

mở quán phở bò

Phở bò là một trong các tinh hoa ẩm thực của Việt Nam, không những được mọi người Việt Nam mà còn cả rất nhiều người nước ngoài yêu thích.

Trước đây, hầu như phở bò chỉ có tại các thành phố nhưng hiện nay đã phát triển về tới cả các làng xã. Phở bò mở ra bao nhiêu quán vẫn hết.

Chi phí mở quán phở bò bình bình cũng không quá lớn, rất nhiều người có thể chi trả được.

Vấn đề còn lại là phải có tay nghề nấu được phở bò ngon thì mới thu thút và giữ chân được thực  khách. Trước đây, để có nghề nấu phở bò thì rất khó khăn. Tuy nhiên, hiện nay, đã có một số cơ sở dạy nghề uy tín, giúp các bạn có thể dễ dàng học thành nghề chỉ trong một thời gian ngắn, với chi phí hợp lý.

mở quán phở bò

Các bạn cũng có thể mở một quán bún bò huế. Bún bò huế là một tinh hoa ẩm thực của Cố đô Huế. Quán mở ra bao nhiêu vẫn có khách. Có những quán bún bò huế ở Hà Nội bán cả nghìn tô một ngày. Ở các thị trấn huyện, những quán bún bò huế ở ở Kinh Môn – Hải Dương hay ở Vĩnh Lộc – Thanh Hoá, bán từ 300 tới 500 tô một ngày là không hiếm.

Kinh nghiệm của các quán bún bò huế này là tìm được vị trí đẹp để mở quán và nhất là nấu được bún bò huế chuẩn vị. Nhiều người thường nghĩ: Chắc là những quán này có nghề gia truyền, nhưng thực ra thì không phải như vậy. Rất nhiều chủ quán trong số này, lúc đầu chưa có nghề nhưng đã chịu khó tìm ra được nơi truyền nghề có kinh nghiệm để học.

Tô bún bò huế ngon được đánh giá đầu tiên là nước dùng hay còn gọi là nước lèo như trong Nam hay gọi. Nước dùng phải nổi vị đặc trưng của bún bò huế và phải ngọt sâu. Ngoài ra, thịt nạm bò và móng giò cũng phải biệt cách luộc thì mới ngon, khi ăn nó mới hoà hợp với mùi vị của nước dùng. Làm mọc bò cũng vậy. Đặc biệt là khâu luộc tiết. Phải luộc sao cho miếng tiết khi ăn, cảm thấy mịn mà, đậm đà, ăn rồi, muốn ăn nữa.

Ngoài phở bò, bún bò huế ra, còn rất nhiều món khác có thể mở quán được. Ví dụ phở gà, bún chả, bún cá, bún riêu cua, bún ốc, bún miến ngan, bún đậu mắm tôm, cháo lòng, cháo dinh dưỡng, miến lươn, các loại chè,…

Khi muốn mở quán nhưng nếu chưa có nghề, các bạn đừng lo. Các bạn có thể tìm đến trường Nữ Công Gia Chánh Thanh Mai để học nghề. Chỉ sau một ngày, với mức học phí cơ bản là bạn đã có một nghề và có thể về mở quán được.

TRƯỜNG NỮ CÔNG GIA CHÁNH THANH MAI
51 Phố Võng Thị – P. Bưởi – Q. Tây Hồ – Hà Nội.
DĐ: 0913.283.795

Facebook: Nữ Công Thanh Mai 

Zalo: 0913283795

Chúc các bạn sẽ tạo lập được sự nghiệp riêng của mình!